TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ NINH TỔ CHỨC GIAO LƯU “VIẾT CHỮ ĐẸP CHO GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH” NĂM HỌC 2020 - 2021

Thứ bảy - 03/04/2021 07:47

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 về việc nâng cao chất lượng dạy học, đẩy mạnh phong trào "Rèn chữ, giữ vở" cho học sinh và giáo viên. Chiều ngày 2/4/2021 trường tiểu học Kỳ Ninh tổ chức giao lưu” Viết chữ đẹp cho giáo viên và học sinh” trong toàn trường.
 Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Buổi giao lưu nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của giáo viên và học sinh trong toàn trường.
IMG 20210402 164053
Việc rèn luyện chữ viết đúng và đẹp cho học sinh Tiểu học là một trong những phương pháp để từng bước hình thành nhân cách cho các em sau này. Đó còn là môi trường quan trọng bồi dưỡng cho trẻ những phẩm chất tốt như: Tính cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ.
Tham dự Hội thi có gần 100 em học sinh từ khối 1 đến khối 5 đại diện cho các bạn học sinh ở 23 lớp, có 11 đồng chí giáo viên  cùng tham gia. Mỗi học sinh thực hiện 1 bài thi viết theo mẫu chữ quy định hoặc viết theo kiểu chữ sáng tạo. Còn với giáo viên cũng thực hiện một bài viết theo mẫu chữ quy định và kèm theo phần  trình bày bảng. Với yêu cầu không gây áp lực thành tích cho giáo viên và  học sinh nên buổi giao lưu  đã diễn ra một cách nhẹ nhàng, vui tươi, sôi nổi và hào hứng nhưng đem lại kết quả cao.
IMG 20210403 062831Bên cạnh đó, buổi giao lưu viết chữ đẹp được tổ chức nhằm mục đích tạo môi trường cho giáo viên và học sinh được giao lưu học hỏi lẫn nhau trong công tác chuyên môn, trong học tập. Giúp giáo viên và học sinh ý thức được tầm quan trọng của chữ viết trong công tác giảng dạy, học tập của mình.  Mỗi bài viết là cả một tấm lòng, cả một tâm huyết, vì thế sau khoảng thời gian ngắn, những “bức tranh chữ” đã lần lượt hiện ra. Đó là những tuyệt phẩm của lòng kiên trì luyện tập và sự say mê, nhiệt huyết của các thầy cô, các em học sinh

IMG 20210402 174718
Buổi giao lưu “Viết chữ đẹp cho giáo viên và học sinh”  của Trường Tiểu học Kỳ Ninh đã thành công tốt đẹp. Kết quả hội thi khẳng định được truyền thống “Rèn nét chữ - Rèn nết người” của thầy và trò trường Tiểu học Kỳ Ninh - thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh.

Nguồn tin: Tiểu Học Kỳ Ninh: