CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ NINH TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO: CHỐNG RÁC THẢI NHỰA

Thứ tư - 16/10/2019 21:26
Thực hiện kế hoạch số 123 ngày 06/5/2019 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Chỉ thị 31 ngày 23 tháng 8 năm 2019 của Ban thường vụ Thị ủy thị xã Kỳ Anh và Kế hoạch số 09 ngày 04/9/2019 của LĐLD thị xã Kỳ Anh về việc tăng cường các biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa trong đời sống sinh hoạt hằng ngày và hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.
     Hôm nay, ngày 16/10/2019, công đoàn trường tiểu học Kỳ Ninh tổ chức lễ phát động phong trào: Chống rác thải nhựa với mục đích giúp các đồng chí đoàn viên công đoàn nhận thức rõ tác hại của rác thải nhựa và túi nilon đối với môi trường, từ đó xây dựng hành vi, tạo thói quen, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy. Đồng thời thường xuyên tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, bạn bè thực hiện: “ Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”  ngay hôm nay và ngay bây giờ. Hướng đến mục tiêu vì một Việt Nam xanh.
         Về dự với buổi lễ phát động Công Đoàn nhà trường vinh dự được đón tiếp:
1. Đ/c Nguyễn Đức Thạch: Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, phụ trách thị xã Kỳ Anh.
2. Đ/c Nguyễn Thị Mai Dung: Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh, chủ tịch LĐLĐ thị xã.
3. Đ/c Nguyễn Thị Tường Vân: Phó trưởng phòng GD&ĐT.
4. Đ/c Nguyễn Thị Thắm: Trưởng Ban nữ công LĐLĐ thị xã.
           * Đại biểu đại diện lãnh đạo xã có:
     Đ/c Nguyễn Tiến Dũng: Bí thư Đảng ủy xã.
      Cùng sự có mặt của các đồng chí: chủ tịch công đoàn UBND xã, CĐ trường THCS, Công đoàn trường Mầm non, đại diện Ban chấp hành Hội phụ huynh cùng tất cả 35 đồng chí đoàn viên công đoàn trường tiểu học Kỳ Ninh.
            Tại buổi lễ phát động, đ/c Nguyễn Thị Mai Dung:  Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh, chủ tịch LĐLĐ thị xã đã phát biểu chỉ đạo và nhấn mạnh:
Tất cả chúng ta hãy chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa.Tất cả các đoàn viên công đoàn cần làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, đề cao tinh thần trách nhiệm, phát động các phong trào, xây dựng nhân rộng các mô hình, đề xuất các sáng kiến và tích cực tham gia bằng các hành động cụ thể, như: Thay đổi thói quen sử dụng, giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa; tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; khuyến khích sử dụng bao bì, túi đựng nhiều lần; kịp thời biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các đoàn viên có cách làm hay, sáng kiến có giá trị. Tất cả chúng ta hãy chung tay hành động vì một Việt Nam với môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững, góp phần cùng đất nước giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ PHÁT ĐỘNG:

Kết thúc buổi Lễ phát động BCH Công Đoàn đã tổ chức Lễ ký cam kết tham gia phong trào “Chống rác thải nhựa” với các đồng chí là cán bộ đoàn viên công đoàn trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Phan Tuấn - Hoàng Thanh