Trường tiểu học Kỳ Ninh tổ chức chuyên đề: Bồi dưỡng giáo viên dạy học theo hướng tiếp cận: “Học thông qua chơi” và chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Anh”.

Thứ bảy - 10/12/2022 22:43
Thực hiện kế hoạch của phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh về đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học theo hướng tích cực hoá hoạt động của người học mà ở đó học sinh được trải nghiệm, khám phá, giải quyết vấn đề và tương tác trong một môi trường học tập vui vẻ - “Học thông qua chơi”. Giáo viên kết nối mục tiêu học tập với hoạt động chơi nhằm tăng cường sự tự chủ của học sinh để các em có nhiều cơ hội để trải nghiệm, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực của người học.
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoài với tiết dạy của mình.
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoài với tiết dạy của mình.

Nhận thấy được sự cần thiết và hiệu quả của việc dạy "Học thông qua chơi"  cũng như việc "đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Anh"  cho học sinh bậc tiểu học. Chiều ngày 09/12/2022 trường TH Kỳ Ninh đã tổ chức đồng thời hai chuyên đề: Bồi dưỡng giáo viên dạy học theo hướng tiếp cận: “Học thông qua chơi” và chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Anh”.
Về tham dự chuyên đề với nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân - Phụ trách phòng GD&ĐT, cô giáo Trương Thị Hoài Thanh - Chuyên viên phụ trách Bậc học Tiểu học, cô giáo Hoàng Thị Kim Phúc - Chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh và các đồng chí trong BGH, TTCM, khối trưởng chuyên môn khối 4, giáo viên Tiếng Anh trong toàn thị xã Kỳ Anh.
Nội dung thứ nhất của buổi chuyên đề là tiết dạy dạy thể nghiệm chuyên đề “Học thông qua chơi”, bài dạy phân môn Luyện từ và câu lớp 4: Mở rộng vốn từ: Đồ chơi- Trò chơi do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoài thực hiện ở lớp 4E.Ở tiết Tiếng Việt, cô giáo Thu Hoài đã đưa các nội dung kiến thức và kĩ năng muốn truyền tải cho học sinh thông qua các trò chơi giân dan, cho các em khởi động bằng hình thức nghe bài hát đoán tên các trò chơi giân dan có trong bài hát đó.  Ở tiết học này học sinh hứng thú và tích cực tham gia trò chơi. Các em tiếp thu bài và làm đúng bài tập theo yêu cầu của giáo viên. Tiết học này các em chơi các trò chơi kết thúc với sự vui vẻ, học sinh được cơ hội trải nghiệm, cùng nhau tham gia tích cực để hoàn thành nội dung, hiểu ý nghĩa công việc được giao, từ đó có sự tương tác xã hội với nhau giữa các bạn

Nội dung tiếp theo của buổi  chuyên đề là  “Đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Anh’ với tiết dạy thể nghiệm do cô giáo Lê Thị Mỹ Dung thực hiện.
Ở tiết học này các em học sinh tham gia học tập sôi nổi, hào hứng và tiết học đạt kết quả cao.
Phần cuối cùng của buổi  chuyên đề: Đồng chí Hoàng Thị Thanh, phó Hiệu trưởng trường TH kỳ Ninh trình bày lý thuyết với các nội dung cơ bản: Giới thiệu tổng quan về “Học thông qua chơi”, định hướng áp dụng  “Học thông qua chơi” vào hoạt động dạy học và thực hành xây dựng kế hoạch bài dạy áp dụng “Học thông qua chơi”.
Buổi chuyên đề với các tiết học đã tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm đa dạng loại hình chơi, đảm bảo các em được học thông qua trải nghiệm, từ đó có những kỹ năng cần thiết và tạo nền tảng bền vững cho sự nghiệp học tập suốt đời.

 

 

Tác giả bài viết: Phan Tuấn

Nguồn tin: Nguồn Trường TH Kỳ Ninh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay10
  • Tháng hiện tại28,393
  • Tổng lượt truy cập2,649,453
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây